Type to search

Tuyên ngôn bạn khoác lên mình mỗi ngày là gì?

Fashion

Tuyên ngôn bạn khoác lên mình mỗi ngày là gì?

Bạn không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng ban đầu với ai đó. Cho dù mỗi ngày bạn khoác những bộ cánh như thể “ Tôi tàng hình, đừng nhìn vào tôi, tôi không có điểm gì bất ổn cả”. Vâng, tôi hiểu. Nhưng đáng buồn là khi bạn cố gắng tàng hình, bạn “hiện hình” càng rõ nét. Có bao giờ bạn đưa ra nhận định (với tốc độ ánh sáng) về ai đó vô tình lướt qua bạn trên đường…

Quần áo sẽ lên tiếng trước khi bạn kịp mở lời. Và thứ “quần áo” đáng giá nhất, có lẽ là thần thái, là cốt cách mà không loại vải, không thương hiệu nào có thể mang lại được cho bạn. Misa hoàn toàn ủng hộ quan điểm nay. Nhưng thần thái, cốt cách người phụ nữ là những tinh hoa, những thăng trầm mà họ đã đi qua cuộc đời. Nó quả thật tốn rất nhiều thời gian, thậm chí phần đa chúng ta đi cả cuộc đời vẫn không có được. Nhưng quần áo thì khác.

Mỗi thứ mà chúng ta mang trên người đều nói lên điều gì đó. Về tính cách chúng ta. Về trí tuệ chúng ta. Về địa vị xã hội. Hay thậm chí là suy nghĩ của chúng ta khi chọn lấy chúng ngày hôm đó. Tất cả đều được những người lướt qua bạn phân tích (dù muốn hay không) nhanh như tốc độ của máy chủ Facebook. Dù muốn hay không, hãy thừa nhận một sự thật:  Rằng mọi thứ chúng ta mặc đều làm nên một dạng tuyên ngôn nào đó.

Hoặc là mặc đẹp, hoặc là không mặc gì cả.

Hẳn các nàng sẽ phát rồ, thậm chí là cáu gắt. Phải. Misa biết đâu phải lúc nào bạn cũng ăn mặc đẹp. Và đó là lí do bạn lỡ mất một đối tác với một hợp đồng béo bở ở quán cà phê, một cô bạn thú vị có khả năng sẽ trở thành bạn thân nhất của bạn hay thậm chí, là vị hôn phu tương lai bạn vô tình va vào trên đường. Không phải là bạn có đẹp trong khoảng khắc đó hay không. Quan trọng là, khoảng khắc đó bạn có sẵn sàng hay không. Ăn mặc có sự đầu tư về thái độ, kiến thức sẽ giúp bạn luôn giữ phong độ để đón chào những điều thú vị sẽ xảy ra.

Bạn biết nữ hoàng lừng danh Cleopatra chứ. Một biểu tượng của sự quyến rũ và thông thái. Nàng giữ vững sự bình yên và hưng thịnh của đế chế Ai Cập xinh đẹp bằng cách quyến rũ, thâu tóm người đàn ông mạnh mẽ có ích cho nàng. Nàng đã bắt Antonius chờ cả một ngày trong lần đầu gặp gỡ/ Và rồi sau mọi mong chờ khắc khoải nàng xuất hiện trên thuyền rồng xa hoa. Châu báu tỏa sáng từng bước chân nàng và hương thơm từ tinh dầu ôm trọn lấy tâm trí Antonius. Nàng trở thành nữ hoàng Antonius tôn thờ và phục vụ.

Còn đối với người tình trước đó – Hoàng đế Caesar, nàng được cung nữ cuộn tròn mình trong chiếc thảm và mang tới cung điện Caesar. Khi mở tấm thảm, Caesar không còn khống chế được mình và được lao vào ôm lấy nàng. Cleopatra quả thật là bậc thầy trong việc tạo ra sấn khấu để tôn vinh mình. Trong nghệ thuật quyến rũ của bà, chiến thuật nhanh nhất, hiệu quả nhất : Hoặc là mặc đẹp, hoặc là không mặc gì cả.

Quần áo không chỉ đơn giản là quần áo. Nó mang những thông điệp mà bạn sẽ gửi đi cho cuộc sống. Và các bạn đối xử với cuộc sống chính là cách mà cuộc sống sẽ đối xử với bạn.

Hãy đón xem những bài viết mới nhất của Misa để xây dựng thông điệp bạn muốn trên những bộ cánh mỗi ngày của mình nhé

Tác giả: Misa Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *