Type to search

[ MISA Review] SRM Cetaphil – Nàng thơ của làn da nhạy cảm.

Review

[ MISA Review] SRM Cetaphil – Nàng thơ của làn da nhạy cảm.

Từ lúc mon men tập tành dưỡng da, makeup thì hẳn không ít nàng đã dắt lưng vài “ tai nạn” dị ứng nhớ đời. Bản thân Misa thì bị viêm da tiết bã mãn tính. Nhớ lúc đó đi khám bác sĩ bệnh viện da liễu thì được kê “em này”. Kể từ đó đã hình thành mối nhân duyên kì lạ giữa mình với ẻm =)) .

Sữa rửa mặt Cetaphil

Xem xét sơ qua thành phần của em ấy nhé: – Water (Purified), Sodium Lauroyl Sarcosinate, Acrylates/Steareth 20 Methacrylate Crosspolymer, Glycerin, PEG 200 Hydrogenated Glyceryl Palmate, Sodium Laureth Sulfate, Butylene Glycol, PEG 7 Glyceryl Cocoate, Phenoxyethanol, Masking Fragrance (Parfum), Panthenol, PEG 60 Hydrogenated Castor Oil, Disodium EDTA, Methylparaben.

Những thành phần chính làm nên công dụng của em này là : Cetyl alcohol, propylene glycol, sodium lauryl sulfate và 3 loại paraben ( thứ mà các hãng mĩ phẩm và nhà chức trách ra sức thổi phồng là nguyên nhân gây ưng thư vú- mình sẽ nói rõ trong bài NHỮNG NGỘ NHẬN MÀ CÁC HÃNG MĨ PHẨM KHÔNG ĐỂ BẠN BIẾT SỰ THẬT)

_ Cetyl alcohol: Chất nhũ hóa nước và dầu trong mĩ phẩm, khiến các thành phần phân tán đều các phân tử. Nói dân gian thì khiến mĩ phẩm không bị “tách nước” các thành phần.

_ Propylene glycol: Chất cấp ẩm ( không phải tăng khả năng giữ nước hay giảm mất nước của da- 3 CƠ CHẾ DƯỠNG ẨM MÀ BẠN LUÔN NHẦM LẪN). Nó có khá nhiều công dụng nhưng trong mĩ phẩm chủ yếu là cấp ẩm và là dung môi cho các thành phần. P.G hút ẩm trong không khí để cung cấp cho da. Cũng như Cetyl alcohol, PG bị truyền thông gán ghép cho vị trí “ chất chống đông độc hại” do có mặt trong thành phần của thuốc lá điện tử. Mấy tổ chức chống thuốc là điện tử và truyền thông đưa ra khá nhiều thông tin nhằm ngăn chặn thuốc lá điện tử và do đó khiến P.G bị nhận thức sai lệch. Haizz, tớ dân kinh tế nên cũng rõ mấy cái này. Chế nào mà học ngành truyền thông chắc còn “ thấm” hơn tớ =)).

_ Sodium lauryl sulfatev: chất làm sạch. Nồng độ thấp. Phân tử lớn nên không thể xâm nhập qua da hay màng nước. Em này cũng bị truyền thông gán ghép. Mà thôi nói nhiều mất cái thuyết âm mưu này làm tớ mệt não kinh khủng.

_ Paraben: Methylparaben. Chất bảo quản. =)) Người người sợ. Nhà nhà sợ. Mà thiệt các bạn đừng sợ làm gì. Giới hạn max là 25%, mà mĩ phẩm chỉ dùng từ 0,01 tới 0,3 % thui. Có cái ji mà không cần xài tới chất này không trừ khi đồ “ fresh”. Mà “fresh” thì date ít xỉn, bán được cho ai. Mĩ phẩm mà chơi kiểu này thì chỉ thiên về dịch vụ thôi, không bán sản phẩm được. Em này người ta thấy ẻm trong tế bào ưng thư vú. Tranh cãi cũng lâu rồi mà vẫn không thể khẳng định tế bào bệnh mới có hay bình thường cũng có.

Nói chuyện trên trời nhiều quá. Giờ bé xuống đất nói chuyện review nek. Khi mà tớ dùng, bệnh tớ đang trầm trọng lắm. Các bạn tưởng tượng thử da tớ mỗi ngày sừng dày như móng tay ( da mặt mới khổ =.=”  ), hết lớp này tới lớp khác lột ra. Mà chỉ có mỗi em này là da chịu được. Da tệ tới không thể tệ hơn mà xài còn được thì mấy chế da khỏe đừng lăn tăn chi cho mệt. Thiệt giờ mà gặp lại bác sĩ chắc phải cám ơn bác ấy nhiều lém <3 .

Da mịn màng, sạch sẽ. Da dịu nhẹ tức thì. Không khác gì em bé luôn á >.<. Đặc biệt là không hề hình thành nhân mụn như mấy sản phẩm khác. Tuyệt đối không gây kích ứng cho mọi loại da. Bạn nào mà đã từng xài tuyệt đối khó có thể bỏ em ấy ra khỏi tủ mĩ phẩm. Mà giá cả cũng yêu thương với túi tiền nữa nhoa. Đặc biệt các bạn đang gặp vấn đề nặng về da thì dùng em này la tốt nhất. Những vấn đề cần “đặc  trị” cetaphil không làm, nhưng tuyệt đối có thể ngăn tình hình tệ đi.

Điểm cộng lớn của centaphil là các dùng rất “năng động”. Phù hợp với việc mang đi cả ngày, dễ dùng và không giới hạn số lần dùng. Như mấy cái SMR khác 2 lần/ngày thôi, em này thì bao nhiêu cũng dc =))

Cách 1: dùng như SRM bình thường. Làm ướt mặt rồi mát xa. Em này không tạo bọt, không gây căng tức. Như gel vậy đó.

Cách 2: Cho ra bông tẩy trang (bông gòn cũng ok) rồi lau mặt. Cách này phù hợp với trường hợp bạn không có nhà vệ sinh, trường hợp khẩn cấp hay … lười =)) giống Misa. Sáng mà không dậy nổi là Misa lại với đầu giường mà dùng. Rửa xong tỉnh cả người  3:)

Em này là sản phẩm basic khá nhiều người biết. Tuy nhiên tớ vẫn “dong dê dài dài dòng” vì yêu quá mà. Các bạn có từng dùng qua chưa, nói về trải nghiệm của bạn ở bình luận bên dưới nhé ^^

Tác giả: Misa Nguyễn