Type to search

[ MISA Review] Peel da có thật sự “THẦN THÁNH” như Spa nói

Life Style

[ MISA Review] Peel da có thật sự “THẦN THÁNH” như Spa nói

Kinh nghiệm peel da toàn tập tại Spa của Misa :)))

Cụm từ peel da, hay mặt nạ hóa học đã quá phổ biển. Với sự thổi phồng của các spa và cửa hàng bán mĩ phẩm khiến khá nhiều bạn đắn đo có nên tham gia trị liệu bằng phương pháp này.

Misa đã trải qua 1 liệu trình trọn gói với 8 lần peel sâu. Lần review này Sa không đi sâu phân tích kĩ thuật hay kiến thức chuyên môn mà đặt nặng trải nghiệm và kinh nghiệm hơn. Thật sự bài viết khả năng lớn sẽ dập tắt những ảo tưởng mà spa đã cố vẽ cho các bạnvề phương pháp này. Misa sẽ phân tích khách quan với cương vị khách hàng mà thôi :3 .

_ Sản phẩm: Image, mắc, thông dụng, là dược mĩ phẩm. Tảo silic, dùng cho spa cao cấp.

Peel da Image

_ Giá thành: dao động từ 1.400.000 VND tới 3.500.000 1 lần peel.Mua trọn gói thì lúc nào cũng rẻ hơn. Mà đã làm thì phải mua gói ( hoặc theo lộ trình nếu bạn làm bởi bác sĩ da liễu).Vì làm 1 lần thì thà không làm, vì không ăn thua gì hết =.=” .Như muối bỏ biển vậy.

_ Tác động: 3 cấp độ

+ Lột nhẹ: tác động vào lớp trên cùng của biểu bì. Cái này chả ăn thua đâu vì lớp này chủ yếu là da chết, nếu có tác động thì cũng như tẩy tế bào chết thôi. Chẳng cần peel chi cho mệt. Thường thì các spa không peel kiểu này, trừ khi da bạn quá yếu. Mà theo Misa nếu da yếu thì không nên peel. Cho dù các spa hay nói là nó trị da mẫn cảm, nhạy cảm, sẽ có cách trị đỡ tốn kém và an toàn hơn peel.

+ Lột trung: tới lớp sâu nhất của biểu bì. Tầng biểu bì chịu trách nhiệm cho tình trạng ẩm hoặc khô, nứt nẻ, thô sần, màu cơ bản của da. Peel tầng này thường làm trắng.

+ Lột sâu: tác động vào hạ bì. Liên quan tới nếp nhăn, độ mỏng, dày , căng của da. Có những vấn đề xuất phát từ hạ bì nhưng lại tác động tới biểu bì như mụn, lượng dầu trên da, sự mất cân bằng, sẹo, rạn,… Peel sâu thường trị nhiều vấn đề: lỗ chân lông, vết nhăn, mụn, vết thâm, trắng da,…

Kinh nghiệm peel da hóa học tại spa

_ Tư vấn: thường thì Spa nào cũng tư vấn cho liệu trình dài nhất là tốt nhất. Spa Sa làm cũng vậy T.T Thật ra nó chẳng cần thiết. Sự tư vấn của bác sĩ thì khác hẳn, thường ít hơn so với spa. Đủ dùng. Bởi vậy Sa mới nói là né né Spa ra =))

_ Người thực hiện: Misa làm ở spa quen, chủ spa là dược sĩ nên Misa mới chịu bỏ tiền ra làm. Misa biết ở Sài Gòn có rất nhiều spa làm trị liệu này nhưng tin tớ đi. Nó nguy hiểm cực. Vì sao ư? Hỏng gì chớ hỏng mặt thì ôi thôi. Hóa chất được dùng với liều cao, tác động mạnh, hơn nữa còn mix với nhau tùy vào tình trạng của da. Ở spa Misa làm chỉ có chủ spa mới peel, nhân viên không làm được. Mà có khá nhiều shop bán cho 1 số bạn còn tự làm. Này Sa bó tay thôi. Ở nước ngoài phương pháp này phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ. Ở sài gòn cũng có những nơi bác sĩ làm. Này thì các bạn tự kiếm nhé ( Misa không PR). Ở webtretho hay diễn đàn cha mẹ, các topic có 1 số bạn để lại thông tin của bác sĩ đó. Tới đó làm cho an toàn. Biết đâu lại bắt được 1 soái ca đầy nắng nào đó =))

_ Quá trình thực hiện : sẽ bị xấu khi lột. Vậy nên bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lí để không dính vào dịp quan trọng ( cần mang “mặt tiền” đi kiếm cơm chẳng hạn). Sẽ hơi rát lúc cho thuốc, sau khi bôi lớp cuối cùng thì không rát nữa.

_ Lưu ý: kiêng dùng mĩ phẩm, kiêng nước 4 tiếng. Chống nắng là rất quan trọng. Cái này đau đầu cực. Bởi lúc này da nhạy cảm lắm, xài ji cũng kích ứng. Peel trị mụn mà chống nắng kích ứng lên mụn thì cứ đi lòng vòng vậy á. Các tốt nhất là uống thuốc chống nắng =)) Nghe là lạ nhưng thiệt là vậy. Mà không phải spa nào cũng có đâu. Nên nếu bạn muốn làm thì cứ lân la hỏi tới hỏi lui cho chắc. Tin Sa đi. Hỏi rồi mới thấy các nàng ấy lấp liếm thôi chớ không có giải pháp gì. Mình vẫn ưu ái cho những chỗ của bác sĩ hơn vì ở đó có thuốc đó. Dân trong ngành nên lùng được hàng lạ =)) chắc vậy :v

_ Hiệu quả: khá ok nhưng không duy trì lâu. Gây mỏng da. Đẹp xấu phụ thuộc nhiều vào việc bạn phải bảo vệ. Thiệt chớ Misa đang peel mà bỏ ngang lần cuối đi phượt 1 vòng Việt Nam. Về thì ôi thôi, tàn tạ. Mà Sa không có review dựa vào lần làm sau khi đi chơi về nha. Sa dựa vào lần thứ 7, khi mà Sa vẫn còn ở “khuê phòng’ kín cổng cao tường =))

_ Lời khuyên: thú thật đối với những bạn da quá nặng, Misa nghĩ sẽ có chuyển biến lớn. nhưng bạn da không đẹp nhưng không có nhiều khuyết điểm, mụn, thâm, nhăn thì không nên. Vì hiệu quả không cao. Peel có thể đẩy mụn ẩn khá tốt, nhưng đó là trường hợp bạn “CÓ”. Và không phải bạn có thể chắc chắn là mình có mụn ẩn hay không. Đau lòng ở chỗ đó. Trước khi có kiến thức về da liễu, hóa phẩm thì Sa bị dắt mũi khá nhiều T.T  Và nếu mon men trị liệu này, hãy sẵn sàng kinh phí vì số lần điều trị có thể nhiều hơn một. Nên tìm tới bác sĩ thay vì Spa. Và cuối cùng, chuẩn bị tinh thần cho việc chống nắng và bảo vệ da thường xuyên. Nó khá cực khổ đối với mấy bạn lười =)) như Misa chẳng hạn. Misa tìm thấy dòng sản phẩm vital C cũng của Image chuyên phục hồi da sau peel, các nàng dùng nó rất ok nhé.

Image Vital C

Cám ơn các nàng đã tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm của Sa. Hãy bình luận nhựng gì bạn còn băn khoăn để Sa có thể giúp nàng giải đáp nhé <3

Tác giả: Misa Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *