Type to search

Lí do bạn mãi không có được thứ mình muốn

Life Style

Lí do bạn mãi không có được thứ mình muốn

Bạn bắt đầu một năm mới, một dự định mới hay một học kì mới với đầy quyết tâm. Sau đó lại kết thúc khi bản thân đầy tự trách vì không hoàn thành được mục tiêu nào. Nếu bạn là một trong số rất nhiều người đang trong trường hợp này, bài viết này hoàn toàn dành cho bạn.

Dấu diếm

Người Việt Nam chúng ta có câu “ Nói trước bước không tới”. Chúng ta có khuynh hướng ít nghĩ tới tương lai và thật sự chỉ nhìn vào vấn đề hiện tại. Và đồng thời, chúng ta không bao giờ công khai hay chia sẻ với ai đó về điều mình mong muốn cả. Nói rồi không làm được thì sao? Nói rồi người ta chê cười thì sao?… Và hàng tá những câu hỏi khác.

Misa không ủng hộ việc bạn chỉ nói mà không làm. Nhưng thật sự việc bạn dấu nhẹm những thứ bạn muốn, vô hình chung bản thân bạn cũng dấu mong muốn đó với chính mình.

Hãy đối mặt. Hãy sẵn sàng chia sẻ với những người bạn tin tưởng. Nhận lấy những phản hồi tích cực, hoặc những lời nhắc nhở khi bạn bỏ bê mục tiêu của mình. Đừng lo sợ bị chê cười. Hãy dùng chúng làm động lực và lời nhắc để luôn giữ tâm trí mình tập trung vào mục tiêu.

Nghĩ mình không thể làm được

Đây thực sự là một sai lầm tai hại, bạn của tôi ơi. Sự thật là dù bạn nghĩ “ Tôi làm được” hay “ Tôi không làm được”, bạn đều đúng cả. Bởi suy nghĩ đó sẽ quyết định hành động của chính bạn. Rằng bạn sẽ quyết tâm làm việc, nỗ lực tìm kiếm cách làm hay đơn giản là đi ngủ và quên nó đi. Đây là một canh bạc 50:50 mà bạn được chọn kết quả. Tại sao lại chọn thua trong khi bạn hoàn toàn có thể thắng.

Hãy dừng lại những suy nghĩ tiêu cực. Trong suốt cuộc đời của mình, bạn sẽ nói chuyện với chính mình nhiều nhất. Vậy hãy biến tâm trí mình thành một người bạn tri kỷ, một nguồn động lực để đạt được những điều bạn muốn.

Không lên kế hoạch cụ thể

Để đạt được mục đích của mình, bạn phải hoàn thành nhiều mục tiêu cụ thể. Nếu không lập kế hoạch, chưa nói tới việc không đạt được mục đích, khả năng lớn là bạn quên luôn mục đích mình từng đặt ra. Vậy nên, hãy luôn lên kế hoạch cho cuộc sống của mình

Misa khuyên các bạn nên viết ra sổ kế hoạch của mình. Việc viết ra là một hành động có thể thúc đẩy khả năng thực hiện mà theo Misa là cao nhất (so với ghi vào Iphone, laptop). Đó có thể là một kế hoạch giảm cân, hay một dự án cộng đồng như Misa đang thực hiện. Vậy còn kế hoạch một năm hay một đời của bạn thì sao?

Hãy lấy một tờ giấy, một quyển sổ bất kì gần nhất với bạn. Đặt bút lên và bắt đầu viết nào.

Tác giả: Misa  Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *