Type to search

Bí mật để có “làn da mochi” Nhật Bản

Beauty tips

Bí mật để có “làn da mochi” Nhật Bản

Một đất nước được cả thế giới ngưỡng mộ về văn hóa – Nhật Bản là điểm đến đầy bản sắc của thế giới. Nếu bạn từng đặt chân tới đất nước này. Bạn sẽ phải trầm trồ bởi làn da mịn màng như gốm sứ của họ.

Bí mật đó nằm ở nền ẩm thực tuyệt vời của họ mà bạn hoàn toàn có thể tự lên chế độ riêng cho chính mình như vậy.

Báo cáo McGovern năm 1997 chỉ ra rằng, chế độ ăn uống phù hợp với con người nhất là chế độ ăn của người nhật trước thời Genroku (1688 – 1704).

Gạo lứt

Loại gạo chưa tinh chế, chứa nhiều chất xơ, đường, tinh bột, vitamin, khoáng chát và nhiều enzyme. Chất xơ giúp bài tiết tốt độc tố và cặn bã. Và cacbohydrate trong gạo lứt vô cùng chất lượng. Chúng dễ dàng được hấp thu và không sản sinh ra các độc tố khi hấp thụ protein và chất béo.

Ở gạo trắng, trong lớp mầm bị tách có “ axit phytic”. Đây là một chất có tác dụng thúc đẩy quá trình đò thải tàn dư thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay rau củ quả phần lớn, nếu Misa không muốn nói là tất cả đều bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Việc bổ sung gạo lứt vào khẩu phần sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải loại độc tố khó chịu này.

Đặc biệt, đối với những bạn bị bệnh da liễu. Việc loại bỏ gạo trắng ra khỏi thực đơn và thay bằng gạo lứt sẽ khiến cơ thể nhanh hồi phục hơn.

Giữ lại độ “tươi”

Người Nhật nổi tiếng với việc sử dụng những thực phẩm sống. Sẽ khá khó cho bạn nếu không quen dùng thực phẩm như vậy.

Một mẹo cho bạn là hãy chế biến thực phẩm sao cho càng giữ được độ tươi càng tốt. Đừng nấu quá nhiều lửa, quá lâu hay hâm đi hâm lại nhiều lần.

Các gốc tự do rất dễ hình thành khi bạn tác động nhiệt quá nhiều vào thức ăn, hay để thực phẩm lâu trong không khí. Việc tồn tại lượng lớn gốc tự do oxy hóa  làm tổn thương các tế bào, khiến cơ thể tiêu tốn rất nhiều enzyme đển giải độc.

Hãy ghi nhớ: mua các loại rau, thực phẩm ít bị cắt gọt. Chỉ gọt và sơ chế chúng trước khi nấu. Sử dụng ít dầu, bởi về bản chất dầu đã bị oxy hóa rồi.

Ăn ít thịt

Ăn nhiều thịt khiến cơ thể người Nhật to cao, vạm vỡ. Việc hấp thụ protein thúc đẩy quá trình phát triển. Bản thân việc ăn thịt không làm cơ thể phát triển, mà việc hấp thụ protein đã đẩy nhanh quá trình tốc độ tăng trưởng (vốn chậm ). Và tới một độ tuổi nhất định, “tốc độ tăng trưởng nhanh” sẽ đi kèm với “tốc độ lão hóa nhanh”.

Một điều nữa là chất béo nằm trong thịt. Thân nhiệt của trâu, bò, gà thường cao hơn thân nhiệt của người 38,5 – 40 độ C. Do đó trong cơ thể người, những chất béo này không tan và làm máu bị đông lại. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới nội tạng và da.

Misa duy trì chế độ ăn 85% thực vật, dưới 15% từ động vật và gạo lứt.

4. Ăn nhiều rau và cá

Điều này có lẽ các bạn đã quá quen thuộc. Chất xơ trong rau dọn dẹp đường ruột, khiến cơ thể bạn không tích tụ độc tố. Các axit béo trong cá lại dễ dàng hòa tan và hấp thu.

5. Bổ sung enzyme

Có rất nhiều thực phẩm giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột. VD: sữa chua, sửa chua uống. Tùy vào sở thích bạn có thể cân nhắc bổ sung mỗi ngày. Kết hợp với trái cây ưu thích, việc bổ sung enzyme trợ nên dễ dàng hơn phải không nào.

Hãy chuyển chế độ dinh dưỡng sang 80% là rau quả, và 20% là thịt. Làn da và sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện vô cùng rõ rệt mà không cần tới bất kì loại mĩ phẩm hay thuốc đắt tiền nào.

Hiện nay, Misa duy trì chế độ ăn 85% thực vật, dưới 15% từ động vật và gạo lứt. Bữa nào Sa khoe mặt mộc cho. Hơi bị đã luôn :DDDD

Có một làn da không tì vết, ai gặp cũng nức nở khen ngợi. Lại còn được tặng thêm sức khỏe tuyệt vời. Thiết nghĩ cố gắng thay đổi chế độ ăn uống theo phương pháp này hoàn toàn xứng đáng, các bạn nhỉ.

Tác giả: Misa Nguyễn

Nguồn tham khảo: Nhân tố enzyme của giáo sư Hiromi Shinya

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *